slider slider

Chi tiết tin tức

Hyundai thành lập thương hiệu hạng sang - Genesis, cạnh tranh với Infiniti, Acura, Lexus,...

Ngày đăng: 07/05/2015 - 1:30 PM

Hãng xe đến từ Hàn Quốc - Hyundai vừa công bố quyết định thành lập thương hiệu hạng sang, lấy tên là Genesis. Các sản phẩm mang thương hiệu này sẽ là những dòng xe cao cấp, cạnh tranh với Infiniti, Acura hay Lexus,… Cho đến năm 2020, Genesis dự kiến sẽ cho ra mắt tổng cộng 6 mẫu xe mới và chiếc xe đầu tiên sẽ được giới thiệu vào tháng 12 năm nay.


Sự khác biệt giữa thương hiệu Genesis so với Hyundai đó là về thiết kế, biểu tượng, cách đặt tên và dịch vụ khách hàng.

 

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc thì thương hiệu Genesis sẽ cho ra mắt phiên bản mới của chiếc Eqqus và tháng sau và đặt tên là G90. Các sản phẩm tiếp theo cũng sẽ được đặt tên theo cách tương tự với chữ G phía trước và những con số theo sau. Cách này khá giống với cách thương hiệu Infiniti làm trước đây, tuy nhiên Infiniti đã thay đổi.

 

Dòng Genesis sedan có thể được gọi là G80, trong khi đó một mẫu xe cỡ trung sẽ được đặt tên là G70. Ngoài ra Hyundai cũng sẽ nhắm tới một chiếc SUV hạng sang và một mẫu coupe thể thao. Mẫu sedan cỡ trung dẫn động cầu sau dự kiến sẽ cho ra mắt vào nửa sau năm 2017.


Để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu Genesis, Hyundai đã thành lập bộ phận thiết kế Prestige Design Division. Bắt đầu từ giữa năm 2016, nhóm này sẽ được lãnh đạo bởi Luc Donckerwolke, người cũng của một số thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen, gồm Audi, Bentley, Lamborghini, Seat và Skoda. Giám đốc bộ phận thiết kế của Hyundai Motor Group là ông Peter Schreyer sẽ giám sát công việc của Donckerwolke ở bộ phận mới.

 

Ban đầu Genesis sẽ ra mắt ở thị trường Bắc Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông. Hyundai cho biết họ sẽ mở rộng thị trường sang châu Âu và các khu vực khác của châu Á khi thương hiệu Genesis phát triển hơn.


Tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015, Hyundai đã giới thiệu chiếc Vision G Concept, một mẫu coupe cỡ lớn được phát triển trên chiếc Genesis hiện hành. Đây có thể coi là một trong những sản phẩm đầu tiên đại diện cho thương hiệu hạng sang Genesis của Hyundai.